Trang chủ
  THÔNG TIN CHÍNH  

  TỔ CHỨC THÀNH VIÊN  
Skip Navigation Links
Hội thành viênHội thành viênExpand Hội thành viên
Tổ chức Khoa học và Công nghệTổ chức KH&CNExpand Tổ chức KH&CN
Tổ chức trực thuộc LHHTổ chức trực thuộc LHHExpand Tổ chức trực thuộc LHH

  HỎI VÀ ĐÁP  


 


ĐẾM LƯỢT TRUY CẬP

563708

  THÔNG BÁO  

  TIN TỨC TỔNG HỢP  
Tin tức

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng (30/11/2017 )

Ngày 29/11/2017, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc với Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng về công tác phát triển tổ chức và tập hợp trí thức trong tỉnh. Tham dự buổi làm việc có thường trực Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên và một số tổ chức thành viên của Liên hiệp Hội Lâm Đồng.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì buổi làm việc tại Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng

Đến nay, Liên hiệp Hội Lâm Đồng đã tập hợp được 42  tổ chức thành viên với tổng số trên 15.000 người, chiếm 26,4% trí thức của tỉnh, trở thành nơi hội tụ trí thức của nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học như Trường Đại học Đà Lạt, Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt, Công ty TNHH MTV Vắc-xin Pasteur Đà Lạt, Viện Nghiên cứu Khoa học Tây nguyên… hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực KH-CN, GD-ĐT, Y tế...

Với mục tiêu tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng trí tuệ của trí thức KH&CN, Liên hiệp Hội tỉnh đã quan tâm tạo lập và mở rộng môi trường hoạt động cho đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh thông qua các hoạt động: góp ý kiến xây dựng các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, hội thảo tư vấn phản biện, nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phổ biến kiến thức...

Trong quá trình hoạt động, Liên hiệp Hội thường xuyên nhận được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc và sự phối hợp của các Sở, Ban, ngành và các cơ quan trong tỉnh để tổ chức các hoạt động KH&CN, truyền thông và phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tôn vinh trí thức, Cuộc thi, Hội thi sáng tạo kỹ thuật.

Tuy nhiên, Liên hiệp Hội Lâm Đồng vẫn. còn gặp nhiều khó khăn. Đảng và Nhà nước tin tưởng giao cho Liên hiệp Hội nhiều nhiệm vụ, nhưng đầu tư nguồn lực còn hạn chế; việc thể chế hóa các Nghị quyết, các chủ trương của Đảng và Nhà nước còn chậm, cơ chế tài chính cho hoạt động, nhất là hoạt động tư vấn phản biện, tôn vinh trí thức KH&CN còn bất cập; nhận thức của một số cấp ủy, cơ quan tham mưu đối với hoạt động của Liên hiệp Hội Lâm Đồng còn chưa thống nhất.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Minh Ngọc, Phó Giám đốc Sở KH&CN Lâm Đồng đề xuất giải pháp tạo môi trường thuận lợi cho trí thức hoạt động, cụ thể là môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường giao lưu. Để làm được điều đó, bên cạnh sự hỗ trợ kinh phí từ ngân sách, nhà nước cần có cơ chế để Liên hiệp hội có thể tập hợp các nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, cơ chế khuyến khích doanh nghiệp đầu tư cho KH&CN, đầu tư toàn diện các cơ sở nghiên cứu, ứng dụng, chính sách thu hút trí thức là con em trong tỉnh làm việc và có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Đặng Vũ Minh đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của Liên hiệp Hội Lâm Đồng trong những năm qua. Trong những năm sắp đến, Liên hiệp Hội tỉnh cần phấn đấu hơn nữa, trước hết tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, MTTQ VN tỉnh, đồng thời đổi mới phương thức hoạt động, tạo môi trường để tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ sáng tạo của đội ngũ trí thức,  thực hiện tốt những nhiệm vụ của Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới.


Tin khác:

Trang 1/7 trang

  VĂN BẢN MỚI  

Số/Ký hiệu

Ngày ban hành

Trích yếu

5422/KH-UBND 28/08/2019
412-BC/TU 02/08/2019
106-KH/BTGTU 24/06/2019
24/QĐ-UBND 08/01/2019
304-BC/TU 28/09/2018
582/QĐ-UBND 30/03/2018
2136/QĐ-UBND 28/09/2016
50/QĐ-LHH 20/03/2015
44/QĐ-LHH 17/03/2015
4171/KH-UBND 14/08/2014
25/2014/Đ-UBND 23/05/2014
3553/UBND-VX 25/06/2013

  HÌNH HOẠT ĐỘNG  
 
 
 
 
           

 


  LIÊN KẾT  

  Liên hiệp hội Việt Nam
 UBND tỉnh Lâm Đồng
 Sở KHCN Lâm Đồng
Tỉnh đoàn Lâm Đồng
  Sở tư pháp Lâm Đồng


  QUẢNG CÁO