Trang chủ
  THÔNG TIN CHÍNH  

  TỔ CHỨC THÀNH VIÊN  
Skip Navigation Links
Hội thành viênHội thành viênExpand Hội thành viên
Tổ chức Khoa học và Công nghệTổ chức KH&CNExpand Tổ chức KH&CN
Tổ chức trực thuộc LHHTổ chức trực thuộc LHHExpand Tổ chức trực thuộc LHH

ĐẾM LƯỢT TRUY CẬP

579000

  Tin tức tổng hợp  
Tin tức

Chiều ngày 25/11/2019, tại thành phố Đà Lạt, Đoàn Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên hiệp Hội các tỉnh Tây Nguyên. Tham dự buổi làm có các đồng chí: Đồng chí Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn; Đồng chí Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, Ủy viên phụ trách khu vực miền Trung – Tây Nguyên và lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Tây Nguyên.

 


    Nhằm biểu dương lực lượng của tài năng trẻ Việt Nam có khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai và mong muốn đóng góp những ý tưởng sáng tạo xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh văn minh trong tương lai không xa, ngày 4/11/2019 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) Ban Tổ chức Cuộc thi toàn quốc đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2018-2019.


Ngày 02/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các Liên hiệp Hội địa phương và 112 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu.


Vượt qua 140 sản phẩm, đề tài sáng tạo của học sinh 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, đề tài “Nghiên cứu, sản xuất màng sinh học từ phế phẩm tơ tằm chiếu xạ để bảo quản dâu tây” của nhóm tác giả Lê Nguyễn Hoàng Ngân và Phan Lê Thảo Phương (Trường THPT Đơn Dương - Lâm Đồng) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại “Triển lãm quốc tế dành cho nhà sáng tạo trẻ - năm 2019”.


Chiều ngày 09/09/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng, Chi bộ Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng đã trang trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Tạ Thị Bích Hằng. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phan Văn Phấn - Bí thư Đảng đoàn, Bí thư chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng và toàn thể đảng viên trong đơn vị.


Nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể các dân tộc bản địa trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 26/6/2019 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Sở Văn Hóa Thể thao Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp khôi phục và bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa của các dân tộc bản địa tại Lâm Đồng”.


Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của tỉnh, ngày 20/3 Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã phối hợp với trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và một số sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Hoạt động Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng năm 2019. Tham dự Hội nghị có trên 150 đại biểu là đại diện các sở, ngành; lãnh đạo UBND, phòng kinh tế hạ tầng, phòng giáo dục đào tạo, hội nông dân các huyện, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở và các doanh nghiệp trên địa Tỉnh.


Chiều 10/9, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, dẫn đầu đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm và làm việc chính thức với Đảng Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam (LHHVN) tại trụ sở 53 Nguyễn Du, Hà Nội.


Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Di Linh, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 14 năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở KH&CN, sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Lâm Đồng và hơn 230 đại biểu đến từ UBND, phòng kinh tế hạ tầng, huyện đoàn, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn 6 huyện phía Nam: Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên và TP Bảo Lộc.


Ngày 29/11/2017, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc với Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng về công tác phát triển tổ chức và tập hợp trí thức trong tỉnh. Tham dự buổi làm việc có thường trực Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên và một số tổ chức thành viên của Liên hiệp Hội Lâm Đồng.


Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là một tổ chức chính trị - xã hội với chức năng tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; điều hòa, phối hợp và hướng dẫn hoạt động của các hội thành viên; làm cầu nối giữa các hội thành viên với các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức thành viên, của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam. Ngày 8/8/1994, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng (Liên hiệp Hội Lâm Đồng) chính thức được thành lập, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng trí tuệ của trí thức khoa học công nghệ (KHCN), phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Ngày 27-12-2016, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học Công nghệ Việt Nam (CLB Nhà báo KHCN) công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện KHCN nổi bật năm 2016 thuộc các lĩnh vực cơ chế chính sách, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu ứng dụng, tôn vinh nhà khoa học.


Trang 1/4 trang