Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng tổng kết hoạt động năm 2020 và Gặp mặt các chuyên gia, nhà khoa học trên lĩnh vực KH&CN 06/01/2021 In trang

Ngày 31/12/2020, Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, định hướng hoạt động năm 2021 và gặp mặt các nhà khoa học, các chuyên gia tư vấn phản biện về khoa học & công nghệ thuộc hệ thống Liên hiệp hội. Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu là Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và các ban ngành của tỉnh, các uỷ viên BCH Liên hiệp hội nhiệm kỳ 2017-2022, đại diện các hội và các tổ chức thành viên thuộc Liên hiệp hội Lâm Đồng, các nhà khoa học, các chuyên gia tư vấn, phản biện thuộc Liên hiệp hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau phần báo cáo tổng kết, Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo Ban Tuyên giáo và các ý kiến đóng góp khác của các đại biểu. Hầu hết các ý kiến đóng góp đều đồng thuận cao với báo cáo tổng kết, mặc dù năm 2020 có nhiều biến động do đại dịch Covid-19, tuy nhiên với sự quan tâm của UBND tỉnh và các ngành, với sự nỗ lực của Ban thường vụ, Ban Chấp hành và của tập thể CBCC,VC của Văn phòng Liên hiệp hội, Liên hiệp hội đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, uy tín của Liên hiệp hội ngày càng được nâng cao, được sự đồng thuận và đánh giá cao của các ngành các cấp.

Ông Đỗ Minh Ngọc- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại Hội nghi.

Về phương hướng hoạt động của Liên hiệp hội Lâm Đồng năm 2021, các đại biểu cho rằng cần tập trung vào các lĩnh vực tư vấn phản biện, chuyển giao KHCN và thông tin tuyên truyền về KHCN là những lĩnh vực quan trọng thời kỳ Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Các đại biểu cũng cho rằng, năm 2021 là năm các hoạt động của Liên hiệp Hội Lâm Đồng cần được đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động để Liên hiệp Hội thật sự là mái nhà chung, là nơi tập hợp đội ngũ trí thức KHCN tỉnh đóng góp cho sự nghiệp kinh tế xã hội của địa phương. Do vậy, UBND tỉnh và các ngành cần đầu tư hơn nữa cho hoạt động KHCN của tỉnh nói chung và của Liên hiệp Hội nói riêng, để Liên hiệp Hội có đủ điều kiện về nhân lực, vật lực, tạo động lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời kỳ Hội nhập…

Thái Văn Long