Tăng cường năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường 27/11/2019 In trang

 Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội là nhiệm vụ quan trọng đã được Đảng, Nhà nước khẳng định, quan tâm chỉ đạo và giao trách nhiệm cụ thể cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố tại Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, sáng ngày 25/11/2019 tại Hội trường Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo, tập huấn “Tăng cường năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”. Hội thảo là dịp để nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của các nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, kinh nghiệm, thông tin, tư liệu cho mỗi cán bộ, hội viên của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đây cũng là dịp để các Liên hiệp Hội khu vực Tây Nguyên tăng cường, mở rộng mối quan hệ, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc triển khai các nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội của địa phương.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên báo cáo về tổng quan, kết quả thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, phản biện xã hội và giám định xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và những bài học kinh nghiệm. Các đại biểu đến từ Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội để đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thời gian tới./.

Lượt xem: 42

Góp ý của bạn đọc

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below.
Liên kết website