LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT
TỈNH LÂM ĐỒNG
Số 2A Trần Hưng Đạo - Phường 3 - Thành phố Đà Lạt - Điện thoai: 0263.3533247 - Email: lienhiephoilamdong@gmail.com

Thăm hỏi, tặng quà các nhà khoa học và các tổ chức khoa học – công nghệ thành viên

Danh mục: Tin hoạt động của Liên hiệp Hội Lâm Đồng Ngày đăng: 15 tháng 5 năm 2024

Thăm hỏi, tặng quà các nhà khoa học và các tổ chức khoa học – công nghệ thành viên

 

Nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam, ngày 14/5, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Liên hiệp Hội, cho sự phát triển khoa học công nghệ của tỉnh. Trưởng đoàn là ông Phan Văn Phấn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm Đồng, bà Phạm Thị Nhâm - Phó Giám đốc Sở KHCN cùng các Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, đại diện các phòng, ban chuyên môn của Liên hiệp Hội và Sở KH&CN.  Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Năm 18/5.

 

Thăm và chúc mừng Trường Chính trị Lâm Đồng

 

Đoàn đã đến thăm 3 tổ chức thành viên, là đơn vị nghiên cứu, ứng dụng KHCN gồm Trường Chính trị Lâm Đồng, Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây rau và hoa, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng. Tại các đơn vị, đoàn đã được giới thiệu về những thành tựu quan trọng trong công tác nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào chọn tạo giống, bảo vệ cây trồng; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.  

 

 

Thăm và chúc mừng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

Thăm và chúc mừng Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây, rau, hoa

 

Lãnh đạo Liên hiệp Hội và Sở mong muốn các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vì nhiệm vụ phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội bền vững của Lâm Đồng; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động KHCN, có nhiều sáng kiến, giải pháp, sáng tạo đáp ứng yêu cầu đặt ra của thực tiễn cuộc sống.

Dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà 4 chuyên gia, nhà khoa học trong hệ thống Liên hiệp Hội, những người có nhiều cống hiến cho khoa học công nghệ và xây dựng Liên hiệp Hội vững mạnh là Tiến sĩ Lê Thị Châu - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên; ông Bùi Thanh Long - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS.TS. Lê Xuân Thám - Nguyên Giám đốc Sở KHCN Lâm Đồng và TS. Mai Xuân Trung - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt. Đây là những nhà khoa học tích cực tham gia các hoạt động của Liên hiệp Hội từ những ngày đầu thành lập, đến nay vẫn đang tiếp tục có nhiều nghiên cứu, đề xuất những giải pháp cống hiến cho sự phát triển của Liên hiệp Hội, của ngành khoa học công nghệ tỉnh nhà.

Đoàn thăm hỏi, lắng nghe chia sẻ của TS. Lê Thị Châu – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, Nguyên UVBCH Liên hiệp Hội khoá III, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hội Khoá IV.

 

 

Thăm hỏi, động viên ông Bùi Thanh Long - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia, nguyên UVBTV Liên hiệp Hội khoá IV, UVBCH Liên hiệp Hội Khoá II, III, V.

 

 

Thăm hỏi, động viên TS. Mai Xuân Trung - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt

 

 

Thăm gia đình PGS. TS Lê Xuân Thám – Nguyên Giám đốc Sở KH&CN, nguyên UVBTV Liên hiệp Hội Khoá IV

 

Sau khi được nghe các nhà khoa học bày tỏ niềm hạnh phúc được đóng góp xây dựng ngành KHCN của tỉnh và cuộc sống riêng sau khi nghỉ hưu, lãnh đạo ngành KHCN đã động viên, khích lệ các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo, có thêm nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh và của đất nước. 

Xuân Huyền

Tin liên quan