LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT
TỈNH LÂM ĐỒNG
Số 2A Trần Hưng Đạo - Phường 3 - Thành phố Đà Lạt - Điện thoai: 0263.3533247 - Email: lienhiephoilamdong@gmail.com

Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lâm Đồng lần thứ 18 năm 2022

Danh mục: Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Ngày đăng: 17 tháng 10 năm 2022

Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2022, tại trường Đại học Đà Lạt, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lâm Đồng lần thứ 18 năm 2022 và phát động Cuộc thi lần thứ 19 năm 2023. Tham dự có gần 400 đại biểu, học sinh và phụ huynh học sinh.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng được tổ chức hàng năm với sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam và của UBND tỉnh Lâm Đồng. Đây là sân chơi nhằm phát triển phong trào sáng tạo kỹ thuật cho đối tượng là thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tạo cơ hội học tập chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ.

                 Hội nghị Tổng kết và Trao giải Cuộc thi diễn ra trang trọng tại Trường Đại học Đà Lạt

Trong năm 2022, mặc dù dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tiếp diễn nhưng các em thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn cùng với sự say mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật và phát huy các ý tưởng sáng tạo. Khác với các năm trước, năm nay Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã đổi mới phương thức thu nhận hồ sơ tham gia dự thi trực tuyến tại website sangtaokhoahoc.lamdong.gov.vn nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới. Ban Tổ chức Cuộc thi đã thu nhận được 141 giải pháp dự thi của 266 tác giả, thuộc 87 trường học của 12 địa phương với nhiều giải pháp gắn liền với những vấn đề thời sự của địa phương, đất nước; thể hiện khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, tiềm năng sáng tạo cũng như ý thức của các em thanh thiếu niên, nhi đồng đối với sự phát triển của tỉnh nhà.

Tại Hội nghị Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lâm Đồng lần thứ 18 năm 2022, Ban Tổ chức đã tôn vinh và trao giấy chứng nhận cho 57 giải pháp đạt giải gồm: 03 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 29 giải khuyến khích.

                                     Trao giải Nhất cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải

                               Trao giải Nhì cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải

                                    Trao giải Ba cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải

                       Trao giải Khuyến khích cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 26 tác giả của 13 giải pháp đạt giải cao, tặng bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi; Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng tặng bằng khen cho 5 tập thể; Sở Giáo dục Đào tạo tặng giấy khen cho 17 tập thể có thành tích trong công tác vận động, tuyên truyền, tổ chức cuộc thi năm 2022.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 26 tác giả đạt giải nhất, giải nhì tại Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng

                                                         tỉnh Lâm Đồng lần thứ 18 năm 2022

             Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác

                                             vận động, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi                                       

               Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 

                                                vận động, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi

                    Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn Lâm Đồng cho các trường có thành tích trong công tác

                                                 vận động, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi

Phát động Cuộc thi năm 2023, ông Phan Văn Phấn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm Đồng kêu gọi các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh cần phát huy truyền thống cần cù của dân tộc, tích cực học tập, nghiên cứu, sáng tạo khoa học để ngày càng có nhiều đề tài, giải pháp hữu ích, ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn, góp phần thiết thực đẩy mạnh phát triển các thế mạnh của tỉnh nhà; Các cấp, các ngành, các địa phương cần quan tâm hơn nữa đến phong trào sáng tạo trẻ trong lứa tuổi thanh thiếu niên, có phương án hỗ trợ các em tham gia cuộc thi; các sở, ngành như: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin – Truyền thông, Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh – truyền hình Lâm Đồng, Báo Lâm Đồng và các địa phương phối hợp với Liên hiệp Hội Lâm Đồng đẩy mạnh việc tổ chức tuyên truyền, triển khai các hoạt động của Cuộc thi như thông tin, phổ biến, tập huấn, hướng dẫn về nội dung, thể lệ Cuộc thi…

Tin liên quan