LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT
TỈNH LÂM ĐỒNG
Số 2A Trần Hưng Đạo - Phường 3 - Thành phố Đà Lạt - Điện thoai: 0263.3533247 - Email: lienhiephoilamdong@gmail.com

Trao tặng công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế cho gia đình nông dân nghèo tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương

Danh mục: Tin hoạt động của Liên hiệp Hội Lâm Đồng Ngày đăng: 23 tháng 11 năm 2023

Ngày 22/11, tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp tỉnh Lâm Đồng gồm: Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxi tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Luật gia tỉnh và Hội Kiến trúc sư tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng Hỗ trợ sinh kế thoát nghèo cho hộ dân trên địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương. Đến dự có các đồng chí: Bùi Quang Tùng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Lê Thị Lương , Đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Lạc Dương; đồng chí Bon Niêng ha Dong, Phó Chủ tịch UBND xã Lát; lãnh đạo các cơ quan đơn vị trong Khối thi đua và đại diện một số đơn vị của địa phương.

Trao tặng công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế

Phần lớn những hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do thiếu nguồn vốn, tư liệu sản xuất. Được sự thống nhất của Khối thi đua, Khối trưởng Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp tỉnh (Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng) đã kết nối, làm việc với lãnh đạo UBND xã Lát và các đơn vị liên quan lựa chọn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ đó xây dựng kế hoạch và tổ chức khảo sát để hỗ trợ về con giống, giúp đỡ về kỹ thuật, kiến thức làm ăn cho người dân tại Thôn Đạ Nghịt, bên cạnh đó cũng huy động sự ủng hộ từ các cơ quan trong Khối thi đua và các mạnh thường quân nhằm hỗ trợ sinh kế giúp người dân có thêm động lực thoát nghèo bền vững. Tại buổi lễ, Khối thi đua đã trao 01 con bò giống, 01 máy cắt cỏ, 01 nồi cơm điện, 40 kg gạo trị giá hơn 20 triệu đồng cho hộ gia đình Kon Sa Ha Luyên. Kinh phí được trích từ nguồn vận động của các cơ quan thuộc Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Bùi Quang Tùng - Khối trưởng Khối thi đua, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng cho biết với sự đóng góp của Khối thi đua với mục tiêu Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau, thay mặt Khối thi đua đồng chí mong rằng vợ chồng Kon Sa Ha Luyên với sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể địa phương sẽ sử dụng có hiệu quả quà tặng, chủ động, quyết tâm vươn lên từng bước thoát nghèo, chăm sóc bản thân, chăm lo thật tốt cho các con.

Đồng chí Bùi Quang Tùng - Khối trưởng Khối thi đua, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng trao tặng bò giống và máy cắt cỏ cho anh Kon Sa Ha Luyên

Đồng chí Bon Niêng Ha Dong, Phó Chủ tịch UBND xã Lát cho biết thêm, để hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” hàng năm UBND xã đã có những cách làm thiết thực để giúp đỡ các hộ nghèo như giúp đỡ việc làm, con giống; hỗ trợ hộ nghèo được tiếp cận vay vốn phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, Đồng chí Bon Niêng Ha Dong cũng đã động viên, chúc mừng hộ gia đình được nhận bò giống, đồng thời mong muốn hộ gia đình Kon Sa Ha Luyên tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Bon Niêng Ha Dong - Phó Chủ tịch UBND xã Lát động viên, chúc mừng hộ gia đình được nhận bò giống

 

Để công tác xóa đói giảm nghèo ngày càng thiết thực và bền vững, thời gian tới xã Lát sẽ tăng cường tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn kỹ thuật cho người nghèo để họ có thể sử dụng hiệu quả các nguồn lực được hỗ trợ. Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp tỉnh Lâm Đồng tiếp tục các chương trình hỗ trợ, xoá đói giảm nghèo, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Phú Nhân

 

Tin liên quan