LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT
TỈNH LÂM ĐỒNG
Số 2A Trần Hưng Đạo - Phường 3 - Thành phố Đà Lạt - Điện thoai: 0263.3533247 - Email: lienhiephoilamdong@gmail.com

Triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 20 năm 2024

Danh mục: Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Ngày đăng: 11 tháng 4 năm 2024

Sáng ngày 9 tháng 4, tại huyện Lạc Dương, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lâm Đồng lần thứ 20 năm 2024 (Cuộc thi). Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi, hướng dẫn lập, nộp hồ sơ tham gia dự thi.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Phấn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Cil Poh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương và hơn 70 đại biểu là đại diện của các sở, ngành của tỉnh; các phòng, ban của huyện Lạc Dương; thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký Cuộc thi và Ban Giám hiệu các trường học, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Đồng chí Phan Văn Phấn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Phấn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và Nghị quyết số 54-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) khẳng định vị trí then chốt của khoa học, công nghệ và giáo dục đào tạo trong quá trình phát triển, đồng thời coi đây là “quốc sách hàng đầu và là động lực phát triển đất nước” chính vì vậy, việc đưa phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật đến với các em học sinh là một việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa.

Đồng chí Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, phát biểu chào mừng tại Hội nghị

Đồng chí Cil Poh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương đánh giá cao ý nghĩa của Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng. Đây là sân chơi bổ ích để các em học sinh thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê khoa học kỹ thuật, đồng thời góp phần phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ cho đất nước. Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đồng chí đã bảy tỏ sự vui mừng phấn khởi khi Ban tổ chức Cuộc thi đã chọn huyện Lạc Dương làm nơi tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi.

Đồng chí Thái Văn Long - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi hướng dẫn về hoạt động sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng.

Thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi, đồng chí Thái Văn Long - Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã hướng dẫn triển khai tổ chức Cuộc thi ở 2 cấp là cấp cơ sở và cấp tỉnh. Các em thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 18 tuổi trên địa bàn tỉnh sẽ thể hiện sự sáng tạo thông qua các mô hình/sản phẩm tham gia dự thi. Hạn cuối nhận hồ sơ dự thi cấp tỉnh là ngày 20/6/2024.

Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh sẽ trao 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích. Các giải pháp tiêu biểu đạt giải cấp tỉnh sẽ được chọn tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 20 năm 2024.

Hội nghị cũng đã thảo luận và giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về nội dung, Thể lệ và cách thức tổ chức Cuộc thi.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể và sự tham gia tích cực của các em học sinh, kết quả của Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lâm Đồng lần thứ 20 năm 2024 sẽ góp phần phát triển phong trào sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Phú Nhân

Tin liên quan